Công đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết Hoa, Trường trung học phổ thông Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi được hỗ trợ “ Nhà đồng nghiệp”

Ngày 5/ 10/ 2016, tại Sở GD- ĐT Cà Mau, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau tổ chức trao kinh phí hỗ trợ “ Nhà đồng nghiệp” cho công đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết Hoa.

Cô Tuyết Hoa là giáo viên môn Ngữ văn cùng chồng công tác tại Trường trung học phổ thông (THPT) Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi, đã có 2 cháu, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, mỗi ngày đi về hơn 20 km, Trường THPT Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi là trường vùng sâu được thành lập vào năm học vừa qua.

Được biết, năm 2016 này, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau tổ chức phong trào “ Dân vận khéo” với chủ đề hỗ trợ “ Nhà đồng nghiệp” từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Kết quả, có 85 triệu đồng được huy động từ cuộc vận động này. Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức xét chọn và trao cho 4 hộ công đoàn viên của 4 trường THPT trong tỉnh, mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng, Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau cùng với Sở GD- ĐT còn hỗ trợ cho gia đình thầy giáo bị hỏa hoạn từ nguồn vận động này.

DSCF5926_1.JPG

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau Đặng Thùy Phương trao Quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà đồng nghiệp cho công đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết Hoa.

DSCF5929_2.JPG

Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau chụp ảnh lưu niệm với công đoàn viên Nguyễn Thị Tuyết Hoa.

Việc hỗ trợ nhà đồng nghiệp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là việc làm cần thiết, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ này an tâm công tác./.

Thông Sắc