truong thpt quach van pham (3)

Trường THPT Quách Văn Phẩm: một học kì nhìn lại

        Sáng ngày 14/01/2017, trường THPT Quách Văn Phẩm đã tổ chức buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2016 – 2017 nhằm đánh giá lại những mặt làm được và chưa được trong học kì I vừa qua.

       Năm học 2016 – 2017 là năm thứ hai trường THPT Quách Văn Phẩm được thành lập. Dù trường mới thành lập còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, động viên, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp lãnh đạo, của Ban Giám hiệu cùng lòng yêu nghề, sự tận tâm tận tụy của thầy và lòng ham học, nỗ lực vượt khó của trò, trường THPT Quách Văn Phẩm đã luôn quyết tâm vươn lên trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

DSC03764 (FILEminimizer).JPG

Sau hơn bốn tháng trôi qua kể từ ngày 5/9, ngày Khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017, thầy trò trường THPT Quách Văn Phẩm đã gặt hái được những thành tích đáng trân trọng.

 Về chất lượng mũi nhọn ở các môn văn hóa, trường đạt 5 giải vòng tỉnh: 01 giải Ba môn Tin học và được tham dự kì thi Học sinh giỏi vòng Quốc Gia, 01 giải Ba môn Ngữ văn, 02 giải Khuyến khích môn Toán, 01 giải Khuyến khích môn Địa lí.

DSC03766 (FILEminimizer).JPG

           Về chất lượng đại trà ở học kì I, đạt 80,58%, trong đó học sinh có học lực khá, giỏi chiếm 39,36%  cao hơn so với chất lượng học kì I năm học 2015 – 2016. 

           Trong Hội thi Tiếng hát giáo viên lần 02 năm 2016 do Sở GD & ĐT Cà Mau kết hợp với Công đoàn ngành tổ chức, đội thi của chi đoàn Giáo viên trường đạt giải B toàn đoàn, trong đó có 01 tiết mục đạt giải B và 02 tiết mục đạt giải C.

          Trong học kì vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho học sinh tham gia như: Giải Bóng chuyền nam, nữ và đêm Hội diễn Văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh vào thứ hai hàng tuần.

          Ngoài ra, trường cũng tích cực tham gia các cuộc thi với sự đầu tư nghiêm túc như: Cuộc thi Tích hợp liên môn, Hội thi Báo tường học đường xuân 2017, cuộc thi Violympic các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh trên mạng.

            Trong buổi lễ sơ kết, nhà trường cũng đã vinh danh hai giáo viên: thầy Trần Chí Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô Phạm Ngọc Như – Tổ trưởng Tổ Tự nhiên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở năm học 2015 -2016 và 03 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi vòng trường.

           Tuy nhiên, trong học kì vừa qua, trường cũng còn gặp rất nhiều khó khăn như: đời sống giáo viên còn gặp nhiều khó khăn, chưa xây được nhà công vụ, tỉ lệ học sinh bỏ học, chuyển trường còn nhiều, đa phần là học sinh ở nông thôn điều kiện đi học khó khăn, điều kiện kinh tế rất thiếu thốn…

           Phát biểu trong buổi lễ, thầy Võ Thanh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi tập thể hội đồng sư phạm, toàn thể học sinh hãy ra sức phấn đấu giảng dạy, rèn luyện, học tập, đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra ở học kì II, đem đến niềm tin vững chắc cho phụ huynh, nhân dân và các cấp lãnh đạo.

         Tuy thành tích lập được chưa phải là nhiều nhưng đó là một nguồn động lực tinh thần, là niềm tin rất lớn cho thầy trò trường THPT Quách Văn Phẩm tiếp tục nỗ lực vượt khó, “bám đất quê hương” để ươm mầm tri thức, lập nhiều thành tích hơn nữa trên hành trình gieo chữ ở quê hương Quách Phẩm anh hùng.

Tuyết Hoa