Nghị lực của cô học trò nghèo vượt khó

Phạm Ngọc Tròn là cái tên quá đỗi quen thuộc và thân thương với thầy trò trường THPT Quách Văn Phẩm. Em là một học sinh thông minh, chăm ngoan, học giỏi, hiện đang học lớp 10A6, trường THPT Quách Văn Phẩm. Với vóc dáng dong dỏng cao, gương mặt dễ nhìn, tính tình hòa nhã, thân thiện và thành tích học tập tốt, em luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, hoàn cảnh gia đình em gặp rất nhiều khó khăn. Hiện gia đình em đang cư ngụ tại ấp Lung Trường, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Mẹ em bị bệnh tiểu đường đã 13 năm, phải thường xuyên đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau. Do sức khỏe yếu nên mẹ em không thể đi làm để kiếm tiền. Nguồn thu nhập chính trong gia đình phụ thuộc vào đồng tiền ít ỏi kiếm được hàng ngày của cha em từ công việc làm thuê không ổn định. Cuộc sống gia đình đã túng quẫn lại càng túng quẫn hơn khi bệnh của mẹ em ngày càng nhiều, tiền chi phí cho cuộc sống gia đình và việc học của em ngày càng tăng.

20160925_141421 (FILEminimizer).jpg

20160925_144849 (FILEminimizer).jpg

Mẹ Tròn bị bệnh nặng

     Dẫu khó khăn là thế nhưng chưa bao giờ em có ý định nghỉ học. Em rất chuyên cần trong học tập, học đều các môn nhưng đặc biệt thích học Toán. Ước mơ trở thành một giáo viên dạy Toán là mục tiêu, là động lực để em vượt lên hoàn cảnh hiện tại.

20160925_150253 (FILEminimizer).jpg

    Hi vọng với sự quan tâm giúp đỡ của các Mạnh thường quân, của thầy cô, bạn bè và với lòng quyết tâm, với tinh thần nỗ lực vượt khó không ngừng cùng lòng đam mê học tập, ước mơ của em sẽ thành hiện thực.

Tuyết Hoa

David olusegun agbaje says january 31, 2014 at 1 https://www.college-homework-help.org 18 pm thank you for your advice