2

Sở GD& ĐT Cà Mau Sơ kết công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong toàn ngành năm học 2018- 2019

 
 
 

Chiều ngày 3/ 12/ 2018, tại Sở GD& ĐT Cà Mau đã tổ chức Sơ kết công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin về quản lý, dạy học trong toàn ngành năm học 2018- 2019. Có gần 100 đại biểu là các đơn vị, trường học, các nhà cung cấp mạng về dự, Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân chủ trì buổi sơ kết này.

 

Báo cáo cho biết, thời gian qua, Sở GD& ĐT triển khai tốt công tác chỉ đạo, điều hành về công tác này trong toàn ngành. Từ đó, công tác này đã có chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng. Trong đó, về Lưu trữ hồ sơ, Quản lý tài chính, Cơ sở vật chất, Bảo hiểm xã hội qua phần mềm, về Quản lý hành chính, như: Hòm thư điện tử, Trang tin điện tử, chữ ký điện tử…

Công nghệ thông tin đã góp phần không nhỏ trong đổi mới phương pháp dạy học, giúp giáo viên thuận lợi trong thiết kế bài giảng, trình chiếu, trao đổi lẫn nhau qua mạng. Đối với học sinh, công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu để các em tiếp cận với khoa học, ngoại ngữ cùng các môn liên quan và học tập trở nên hấp dẫn hơn.

Được biết, hiện nay, 100% các đơn vị, trường học đã kết nối Internet, các loại hồ sơ sổ sách trên hệ thống này sẽ chính xác hơn, khoa học hơn, đặc biệt là sổ điểm và học bạ, theo đó còn tiết kiệm văn phòng phẩm.

 Hơn 10 ý kiến đóng góp tại buổi sơ kết lần này.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, với mục tiêu vì sự phát triển giáo dục, các nhà cung cấp mạng cần lắng nghe đóng góp ý kiến của các đơn vị sử dụng, thường xuyên tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, đồng thời, phát huy kết quả đạt được để gắn kết có hiệu quả giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong thời gian tới./.   

 

Thông Sắc