kg1

Tiết chào cờ đầu tuần của trường THPT Quách Văn Phẩm

 

 
 

Tiết chào cờ đầu tuần có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Đây là một tiết học lớn, tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng với Quốc kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kỹ năng sống, làm cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, phát huy được những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực họat động của học sinh. Vì thế, lễ chào cờ và tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Năm học 2018 – 2019, trường THPT Quách Văn Phẩm tiếp tục đổi mới các hoạt động để nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt là giáo dục đạo đức học sinh qua tiết chào cờ được BGH, BCH Đoàn trường chú trọng đổi mới nội dung và hình thức.

Thứ Hai đầu tuần bắt đầu một ngày mới, một tuần mới. Do đó, nhà trường đã lồng ghép các giờ sinh hoạt chủ điểm gắn với những vấn đề gần gũi với học sinh, giáo dục đạo đức cho các em, tạo môi trường thân thiện và rèn kỹ năng sống cho học sinh.

  Biện pháp mang lại hiệu quả thiết thực là lồng ghép các chủ đề thông qua tiết chào cờ. Học sinh rất mong chờ tham gia giờ chào cờ với các hoạt cảnh, chương trình văn nghệ, sinh hoạt chuyên môn dưới cờ với những món quà nhỏ thật sự sinh động và bổ ích. 

    IMG_20171220_070357 (FILEminimizer) (1).jpg
Học sinh tích cực tham gia các hoạt động của  nhà trường  trong tiết chào cờ

 

   Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở trường THPT Quách Văn Phẩm thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện. Chỉ với một tiết chào cờ 45 phút, một tiết chào cờ sáng thứ hai đầu tuần đã chứa đựng biết bao thông tin và những điều mà thầy – trò trường THPT Quách Văn Phẩm cần phải phát huy và tiếp tục đổi mới trong những chặng đường dài tiếp theo. Việc đầu tư, sử dụng, khai thác tốt diễn đàn này chắc chắn sẽ góp phần tích cực trong việc giáo dục toàn diện học sinh trong tình hình hiện nay.

 

Đảo Vương